LDC , LGS തുടങ്ങിയ മലയാളത്തിൽ ഉള്ള പരീക്ഷകൾക്ക് പഠിക്കുന്നവർക്കായി ഒരു പുതിയ കോഴ്സ് തുടങ്ങുന്നു. തികച്ചും സൗജന്യമായ ഈ കോഴ്സ് ഇത് ചേരുവാൻ ഈ ബ്ലോഗ് സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയാം. കൂടാതെ ടെലിഗ്രാം ചാനെലുകളിൽ ജോയിൻ ചെയാം. ടെലിഗ്രാം ചാനൽ വഴി ഫ്രീ ആയ വീഡിയോ ക്ലാസ്സുകളും കൊടുക്കുന്നു. സിലബസ് അനുസരിച്ചുള്ള ചിട്ടയായ പഠനം ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക് ജോയിൻ ചെയാം

17 June 2021

മാമ്പള്ളി പട്ടയം Mamballi pattayam മാമ്പള്ളിശാസനം

 മാമ്പള്ളി പട്ടയം Mamballi pattayam മാമ്പള്ളിശാസനം


പ്രാചീന വേണാടിന്റെ ചരിത്രത്തിലേക്കു വെളിച്ചം വീശുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട ചരിത്രരേഖകളിൽ ഒന്നാണു് മാമ്പള്ളി പട്ടയം. 

ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള G P Pillai

 ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള G P Pillai

ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള G P Pillai
ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള (G P Pillai)



പ്രമുഖനായ പത്രാധിപരും തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ് നേതാവും മലയാളി മെമ്മോറിയൽ സമർപ്പണത്തിന്റെ മുന്നണിപ്പോരാളിയുമായിരുന്നു ബാരിസ്റ്റർ ജി.പി. പിള്ള എന്ന ജി. പരമേശ്വരൻ പിള്ള (26 ഫെബ്രുവരി 1864 - 1903).

മലയാളി മെമ്മോറിയൽ Malayali Memorial

മലയാളി മെമ്മോറിയൽ Malayali Memorial


ശ്രീമൂലം തിരുനാൾ മഹാരാജാവിന്റെ കാലത്ത് തിരുവിതാം‌കൂറിൽ ഉയർന്ന ഔദ്യോഗിക സ്ഥാനങ്ങളിൽ മലയാളികൾക്ക് പ്രാധാന്യം വേണമെന്ന ആവശ്യവുമായി 1891 ജനുവരി 1 ന് അന്നത്തെ മഹാരാജാവിന്‌ നൽകിയ നിവേദനമാണ്‌ മലയാളി മെമ്മോറിയൽ എന്നപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്. 

13 June 2021

അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ & UN ഇതര സംഘടനകൾ International organizations other than United Nations organization

 

 അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ (UN ഇതര സംഘടനകൾ ) International organizations other than United Nations organization



അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ (UN ഇതര സംഘടനകൾ )


UNCHR,അന്താരാഷ്ട്ര മനുഷ്യാവകാശ കൗൺസിൽ ആയ വർഷം?
Ans : 2006

12 June 2021

1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരം First war of Indian Independence



1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരം First war of Indian Independence

ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം1857 /1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരം

First war of Indian Independence



ഇന്ത്യയിലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരമായി 1857-ലെ വിപ്ലവത്തെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്.വി.ഡി. സവർക്കറാണ്.

11 June 2021

ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ Indian National Congress INC Questions

ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ Indian National Congress INC Questions



ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്  (INC)


1.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സ്ഥാപിതമായതെന്ന്  ?
Ans: 1885 ഡിസംബർ.


2.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപക സമ്മേളനം നടന്നതെവിടെ?

Ans: മുംബൈയിലെ ഗോകുൽദാസ്തേജ്പാൽ കോളേജിൽ (ഡിസംബർ 28 മുതൽ 31 വരെ).

3.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപകനായി അറിയപ്പെടുന്ന ബ്രിട്ടീഷുകാരനാര്?
Ans: എ.ഒ. ഹ്യൂം ( A. O. Hume- Alan Octavian Hume) 
A.O.Hume എ. ഓ. ഹ്യൂം
A.O Hume



4.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ഡബ്ല്യൂ.സി. ബാനർജി. 

W.C banergy- Womesh Chunder Banerjee
W.C Banergy- Womesh Chunder Banerjee



5.കോൺഗ്രസ്സിനെൻറ് ആദ്യസമ്മേളനത്തിൽ എത്ര പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുത്തു?
Ans: 72 പേർ.

6.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപക സമ്മേളനത്തിൽ ആദ്യത്തെ പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചതാര്?
Ans: ജി. സുബ്രമണ്യഅയ്യർ. 

7.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ പ്രഥമസമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത മലയാളി ആരാണ്? 
Ans: G P പിള്ള

8.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യസമ്മേളനത്തിൽ ആകെ എത്ര പ്രമേയങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ടു? 
Ans: ഒൻപത്. 

9.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രണ്ടാമത്തെ സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെയാണ്?
Ans: കൊൽക്കത്തയിൽ. 

10.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രണ്ടാമത്തെ പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു? 
ദാദാഭായ് നവറോജി.


11.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ മുസ്ലിം പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ബദറുദ്ദീൻ തയാബ്ജി. 

12.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ വിദേശി പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ജോർജ് യൂൾ.


13.രണ്ടുതവണ കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷനായ വിദേശി ആരാണ്.?
Ans: വില്യം വെഡ്ഡർബൺ. 


14.ഏത് സമ്മേളനത്തിലാണ് ശങ്കരൻനായർ കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്? 
Ans: 1897-ലെ അമരാവതി സമ്മേളനം.

C. Sankaran Nair-INC-Amaravati
C. Sankaran Nair


15.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ എത്രാമത്തെ സമ്മേളനത്തിലാണ് ശങ്കരൻനായർ അധ്യക്ഷത്രവഹിച്ചത്?
Ans: 18 th  സമ്മേളനം.

16.ഏതു സമ്മേളനത്തിലാണ് ആനിബസൻറ് കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായത്?
Ans: 1917-ലെ കൊൽക്കത്ത സമ്മേളനം.


17.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ രണ്ടാമത്തെ വനിതയാര്?
Ans: സരോജിനി നായിഡു.

Sarojini Naidu INC second women president
Sarojini Naidu


18.ഏതു സമ്മേളനത്തിലാണ് സരോജിനി നായിഡു  കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായത്?
Ans: 1925-ലെ കാൺപൂർ സമ്മേളനം.

19.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ മൂന്നാമത്തെ  വനിതയാര്?
Ans: നെല്ലിസെൻ ഗുപ്ത (1933 കൊൽക്കത്ത).
Nellicen-gupta
Nelli Sengupta &  Jatindra Mohan Sengupta



20.ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റായി ആദ്യമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സമ്മേളനമേത്?
Ans: 1929-ലെ ലാഹോർ സമ്മേളനം.

21.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപകസമ്മേളനത്തിൽ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ട ആദ്യപ്രമേയത്തിന്റെ പ്രതിപാദ്യം എന്തായിരുന്നു?
Ans: ഭാരത്തിനുവേണ്ടി ഒരു റോയൽ  കമ്മീഷനെ നിയമിക്കുക .


22.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന് ആ പേര് നിർദേശിച്ച ദേശീയനേതാവാര്? 
Ans: ദാദാഭായ് നവറോജി 

23.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രൂപവത്കരണ കാലത്ത് വൈസ്രോയി ആരായിരുന്നു?
Ans: ഡഫറിൻ.

24.കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ഏക മലയാളി ആര്?
Ans: സി. ശങ്കരനായർ. 

25.ഗാന്ധിജി കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ഏക സന്ദർഭമേത്?
Ans: 1924-ലെ ബൽഗാം സമ്മേളനം. 

26.കോൺഗ്രസ് പൂർണസ്വരാജ് പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയത് ഏതുസമ്മേളനത്തിലാണ്? 
Ans: 1929-ലെ ലാഹോർ സമ്മേളനം.

27.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ ആദ്യവനിത ആരാണ്? 
Ans: ആനിബസൻറ്.

28.കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ആരാണ്? 
Ans: സരോജിനി നായിഡു.
   

05 May 2021

ചതുരംഗം -Chess- Sports Questions for Degree level Kerala PSC, LDC,LGS

 ചതുരംഗം -Chess- Sports Questions for Degree level Kerala PSC, LDC,LGS

ചതുരംഗം -Chess- Sports Questions for Degree level Kerala PSC, LDC,LGS


ചെസ്സിന്റെ പൂർവരൂപമാണ് ഇന്ത്യയിലെ ചതുരംഗം. അഷ്ടപദ എന്ന ബോർഡിലായിരുന്നു ചതുരംഗം കളിച്ചിരുന്നത്.

04 May 2021

25 GK Malayalam|Degree level Kerala PSC exam questions

25 GK Malayalam|Degree level Kerala PSC exam questions

25 GK Malayalam|Degree level Kerala PSC exam questions


1. കേരള വനഗവേഷണകേന്ദ്രം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് എവിടെ

2. പൊതുമേഖലയിലുള്ള ഇന്ത്യ യിലെ ഏറ്റവും വലിയ വാണി ജ്യബാങ്ക് ഏത്?

3. "ഭാവിയുടെ ലോഹം' എന്നറി യപ്പെടുന്നത് ഏത്?

25 February 2021

Western Literature effects പാശ്ച്വാത്വസാഹിത്യ ദരശനം

   Western Literature effects പാശ്ച്വാത്വസാഹിത്യ ദരശനം

western-literature


23 February 2021

Kerala PSC GK Confusing Facts മാറി പോകാതിരിക്കാൻ

 

Kerala PSC GK Confusing Facts മാറി പോകാതിരിക്കാൻ

Kerala PSC GK Confusing Facts


Kerala PSC GK Confusing Fact Set 1

20 February 2021

Kerala psc GK Questions കലയും സാഹിത്യവും Art and Literature

Kerala psc GK Questions കലയും സാഹിത്യവും  Art and Literature 

നിങ്ങൾ Kerala  PSC  Preliminary പരീക്ഷ എഴുതുന്നവരാണോ? Rankmaking  ആയ അപൂർവമായ ചില ചോദ്യങ്ങൾ ഇവിടെ നിന്നും പഠിക്കാം. 

Kerala-psc-gk



18 February 2021

Kerala PSC Preliminary Exam Questions- Rare Questions

 Kerala PSC Preliminary Exam Questions

Kerala PSC Preliminary Exam Questions- Rare Questions


നിങ്ങൾ Kerala  PSC  Preliminary പരീക്ഷ എഴുതുന്നവരാണോ? Rankmaking  ആയ അപൂർവമായ ചില ചോദ്യങ്ങൾ ഇവിടെ നിന്നും പഠിക്കാം. 

10 December 2020

PSC questions and answers in malayalam pdf- ചലനം


 Malayalam GK Questions Kerala PSC

ചലനം GK malayalam questions


ചലനം


ചലനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
ans : ഡൈനാമിക്സ്
ബലം പ്രയോഗിക്കുന്ന ദിശയിലാണ് ചലനം സംഭവിക്കുന്നത് 

05 December 2020

കവിമൊഴികൾ -Poetic Words Malayalam

 കവിമൊഴികൾ 

poet-words

27 August 2020

വികാസ പ്രവ്യത്തി (Developmental Task)ശിശുവികാസത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങള്‍ LP UP Assistant

 വികാസ പ്രവ്യത്തി (Developmental Task) LP UP Assistant

ശിശുവികാസത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്ന ഘടകങ്ങള്‍  LP UP Assistant