LDC , LGS തുടങ്ങിയ മലയാളത്തിൽ ഉള്ള പരീക്ഷകൾക്ക് പഠിക്കുന്നവർക്കായി ഒരു പുതിയ കോഴ്സ് തുടങ്ങുന്നു. തികച്ചും സൗജന്യമായ ഈ കോഴ്സ് ഇത് ചേരുവാൻ ഈ ബ്ലോഗ് സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയാം. കൂടാതെ ടെലിഗ്രാം ചാനെലുകളിൽ ജോയിൻ ചെയാം. ടെലിഗ്രാം ചാനൽ വഴി ഫ്രീ ആയ വീഡിയോ ക്ലാസ്സുകളും കൊടുക്കുന്നു. സിലബസ് അനുസരിച്ചുള്ള ചിട്ടയായ പഠനം ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക് ജോയിൻ ചെയാം

11 June 2021

ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ Indian National Congress INC Questions

ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ Indian National Congress INC Questions



ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്  (INC)


1.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സ്ഥാപിതമായതെന്ന്  ?
Ans: 1885 ഡിസംബർ.


2.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപക സമ്മേളനം നടന്നതെവിടെ?

Ans: മുംബൈയിലെ ഗോകുൽദാസ്തേജ്പാൽ കോളേജിൽ (ഡിസംബർ 28 മുതൽ 31 വരെ).

3.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപകനായി അറിയപ്പെടുന്ന ബ്രിട്ടീഷുകാരനാര്?
Ans: എ.ഒ. ഹ്യൂം ( A. O. Hume- Alan Octavian Hume) 
A.O.Hume എ. ഓ. ഹ്യൂം
A.O Hume



4.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ഡബ്ല്യൂ.സി. ബാനർജി. 

W.C banergy- Womesh Chunder Banerjee
W.C Banergy- Womesh Chunder Banerjee



5.കോൺഗ്രസ്സിനെൻറ് ആദ്യസമ്മേളനത്തിൽ എത്ര പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുത്തു?
Ans: 72 പേർ.

6.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപക സമ്മേളനത്തിൽ ആദ്യത്തെ പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചതാര്?
Ans: ജി. സുബ്രമണ്യഅയ്യർ. 

7.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ പ്രഥമസമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത മലയാളി ആരാണ്? 
Ans: G P പിള്ള

8.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യസമ്മേളനത്തിൽ ആകെ എത്ര പ്രമേയങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ടു? 
Ans: ഒൻപത്. 

9.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രണ്ടാമത്തെ സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെയാണ്?
Ans: കൊൽക്കത്തയിൽ. 

10.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രണ്ടാമത്തെ പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു? 
ദാദാഭായ് നവറോജി.


11.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ മുസ്ലിം പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ബദറുദ്ദീൻ തയാബ്ജി. 

12.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ ആദ്യത്തെ വിദേശി പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ജോർജ് യൂൾ.


13.രണ്ടുതവണ കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷനായ വിദേശി ആരാണ്.?
Ans: വില്യം വെഡ്ഡർബൺ. 


14.ഏത് സമ്മേളനത്തിലാണ് ശങ്കരൻനായർ കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷനായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്? 
Ans: 1897-ലെ അമരാവതി സമ്മേളനം.

C. Sankaran Nair-INC-Amaravati
C. Sankaran Nair


15.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ എത്രാമത്തെ സമ്മേളനത്തിലാണ് ശങ്കരൻനായർ അധ്യക്ഷത്രവഹിച്ചത്?
Ans: 18 th  സമ്മേളനം.

16.ഏതു സമ്മേളനത്തിലാണ് ആനിബസൻറ് കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായത്?
Ans: 1917-ലെ കൊൽക്കത്ത സമ്മേളനം.


17.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ രണ്ടാമത്തെ വനിതയാര്?
Ans: സരോജിനി നായിഡു.

Sarojini Naidu INC second women president
Sarojini Naidu


18.ഏതു സമ്മേളനത്തിലാണ് സരോജിനി നായിഡു  കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായത്?
Ans: 1925-ലെ കാൺപൂർ സമ്മേളനം.

19.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ മൂന്നാമത്തെ  വനിതയാര്?
Ans: നെല്ലിസെൻ ഗുപ്ത (1933 കൊൽക്കത്ത).
Nellicen-gupta
Nelli Sengupta &  Jatindra Mohan Sengupta



20.ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റായി ആദ്യമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സമ്മേളനമേത്?
Ans: 1929-ലെ ലാഹോർ സമ്മേളനം.

21.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ സ്ഥാപകസമ്മേളനത്തിൽ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ട ആദ്യപ്രമേയത്തിന്റെ പ്രതിപാദ്യം എന്തായിരുന്നു?
Ans: ഭാരത്തിനുവേണ്ടി ഒരു റോയൽ  കമ്മീഷനെ നിയമിക്കുക .


22.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്സിന് ആ പേര് നിർദേശിച്ച ദേശീയനേതാവാര്? 
Ans: ദാദാഭായ് നവറോജി 

23.കോൺഗ്രസ്സിന്റെ രൂപവത്കരണ കാലത്ത് വൈസ്രോയി ആരായിരുന്നു?
Ans: ഡഫറിൻ.

24.കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ഏക മലയാളി ആര്?
Ans: സി. ശങ്കരനായർ. 

25.ഗാന്ധിജി കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ഏക സന്ദർഭമേത്?
Ans: 1924-ലെ ബൽഗാം സമ്മേളനം. 

26.കോൺഗ്രസ് പൂർണസ്വരാജ് പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയത് ഏതുസമ്മേളനത്തിലാണ്? 
Ans: 1929-ലെ ലാഹോർ സമ്മേളനം.

27.കോൺഗ്രസ് അധ്യക്ഷയായ ആദ്യവനിത ആരാണ്? 
Ans: ആനിബസൻറ്.

28.കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറായ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ആരാണ്? 
Ans: സരോജിനി നായിഡു.
   

No comments:

Post a Comment